Giúp mình với!!!!

M

marko08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình những câu này sớm nhé!!! Cảm ơn nhiều!!!
1)Fe trong ddH2SO4 loãng.H2 bay ra nhanh hơn nếu thêm(vì sao)
A.MgSO4 B.Na2SO4 C.HgSO4 D.Al2(SO4)3

2) Miếng Fe nào trong không khí ít bị ăn mòn nhất:(vì sao)
A.Fe nguyên chất
B.Hợp kim Fe-Cr hoặc Ni
C.Mạ lớp Ni trên Fe
D.Tráng lớp mỏng Sn

3)Nung 8,96gFe trong không khí=>hhA :FeO,Fe3O4,Fe2O3.A hòa tan vừa vặn trong dd chứa 0,5 mol HNO3=>NO duy nhất ?nNO
A.0,01 B.0,02 C.0,03 4.0,04

4)(COOH)2 t/d hh 2 rượu no,đơn chức đồng đẳng liên tiếp=>5,28ghh 3 este trung tính.Đem thủy phân=NaOH được 5,36g muối
A.CH3OH,C2H5OH
B.C2H5OH,C3H7OH
C.C3H7OH,C4H9OH
D.C4H9OH,C5H11OH

5)Nitro hóa benzen=> 14,1g hh 2 chất nitro Có Mpt cách nhau 45dvC.Đốt cháy hoàn toàn hh này được 0,07molN2
A.C6H5NO2,C6H4(NO2)2
B.C6H4(NO2)2,C6H3(NO2)3

Giải chi tiết mấy bai này hộ tớ nhé.Cảm Ơn nhiều!!!
 
O

onlyloveone

1C 2A vì nếu Fe chung đụng với 1 kim loại có tính khử yếu hơn thì sẽ xảy ra ăn mòn điện hóa
3 câu kia lười tính quá, vả lại ko có máy ...
 
H

hobichngoc

4.C phải ko? Tớ tính toán hơi dốt mong các bạn thông cảm :D
5. A
Cả hai cái đều tính theo n trung bình
 
H

hobichngoc

Công thức chung của sản phẩm nitro hóa benzen là C6H6-x(NO2)x
Vậy khi đốt chát sản phẩm ta có
C6H6-x(NO2)x --> x/2 N2
1 mol----------> x/2 mol
(14.1)/(78+45x)--> 0.07 mol (78+45x là khối lượng phân tử)
Vậy 14.1 * x/2 = 0.07 * (78+45x) -> 14.1x = 10.92 + 6.3x -> x= 1.4 -> A!
 
H

hobichngoc

muối sinh ra bao h cũng là Na-OOC-COONa
n (muối) = 0.04
-> n este = 0.04
Công thức chung của este 2 chức này là (COO)2CnH2n+1 có phân tử khối là 89+14n
Mặt khác ta có khối lượng phân tử là 5.28/0.04=132
-> 89 + 14n = 132 -> n = 3.07
Vậy Đáp án 2 rượu là CH3OH và C2H5OH.
Ủa í lộn bài trên tớ viết nhầm là đáp án C :p
 
0

012901359

marko08 said:
Giúp mình những câu này sớm nhé!!! Cảm ơn nhiều!!!
1)Fe trong ddH2SO4 loãng.H2 bay ra nhanh hơn nếu thêm(vì sao)
A.MgSO4 B.Na2SO4 C.HgSO4 D.Al2(SO4)3
a
2) Miếng Fe nào trong không khí ít bị ăn mòn nhất:(vì sao)
A.Fe nguyên chất
B.Hợp kim Fe-Cr hoặc Ni
C.Mạ lớp Ni trên Fe
D.Tráng lớp mỏng Sn
d
3)Nung 8,96gFe trong không khí=>hhA :FeO,Fe3O4,Fe2O3.A hòa tan vừa vặn trong dd chứa 0,5 mol HNO3=>NO duy nhất ?nNO
A.0,01 B.0,02 C.0,03 4.0,04
b
4)(COOH)2 t/d hh 2 rượu no,đơn chức đồng đẳng liên tiếp=>5,28ghh 3 este trung tính.Đem thủy phân=NaOH được 5,36g muối
A.CH3OH,C2H5OH
B.C2H5OH,C3H7OH
C.C3H7OH,C4H9OH
D.C4H9OH,C5H11OH
a
5)Nitro hóa benzen=> 14,1g hh 2 chất nitro Có Mpt cách nhau 45dvC.Đốt cháy hoàn toàn hh này được 0,07molN2
A.C6H5NO2,C6H4(NO2)2
B.C6H4(NO2)2,C6H3(NO2)3
b
Giải chi tiết mấy bai này hộ tớ nhé.Cảm Ơn nhiều!!!
 
K

kidsyncman

marko08 said:
Giúp mình những câu này sớm nhé!!! Cảm ơn nhiều!!!
1)Fe trong ddH2SO4 loãng.H2 bay ra nhanh hơn nếu thêm(vì sao)
A.MgSO4 B.Na2SO4 C.HgSO4 D.Al2(SO4)3
c vi khi dó sẽ xảy ra hiện tượng ản mòn điện hóa
2) Miếng Fe nào trong không khí ít bị ăn mòn nhất:(vì sao)
A.Fe nguyên chất
B.Hợp kim Fe-Cr hoặc Ni
C.Mạ lớp Ni trên Fe
D.Tráng lớp mỏng Sn
d vì sn se bi ản mòn diẹn hòa truóc fe
3)Nung 8,96gFe trong không khí=>hhA :FeO,Fe3O4,Fe2O3.A hòa tan vừa vặn trong dd chứa 0,5 mol HNO3=>NO duy nhất ?nNO
A.0,01 B.0,02 C.0,03 4.0,04

4)(COOH)2 t/d hh 2 rượu no,đơn chức đồng đẳng liên tiếp=>5,28ghh 3 este trung tính.Đem thủy phân=NaOH được 5,36g muối
A.CH3OH,C2H5OH
B.C2H5OH,C3H7OH
C.C3H7OH,C4H9OH
D.C4H9OH,C5H11OH

5)Nitro hóa benzen=> 14,1g hh 2 chất nitro Có Mpt cách nhau 45dvC.Đốt cháy hoàn toàn hh này được 0,07molN2
A.C6H5NO2,C6H4(NO2)2
B.C6H4(NO2)2,C6H3(NO2)3

Giải chi tiết mấy bai này hộ tớ nhé.Cảm Ơn nhiều!!!
 
Top Bottom