giúp mình với ,please help me:DAO ĐỘNG ĐIỀU HÒA

F

flexiblehana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng m=100g và lò xo có khối lượng không đáng kể .Chọn gốc tọa độ ở vị trí cân bằng chiều dương hướng lên .Biết con lắc dao động theo phương trình:x=4cos(10t+pi/3)cm.g=10m/s^2.Độ lớn lực đàn hồi tác dụng lên tại thời điểm vật đã đi được quãng đường 3cm(kể từ thời điểm ban đầu) là:
A.1,1N
B.1,6N
C.0,9N
D.2N
Thanks nhiều :D
 
T

thinhadqp97@gmail.com

$\Delta l_{0}$=$\dfrac{g}{\omega^2}$=0,1(m)=10(cm).
Pha ban đầu bằng +$\dfrac{\pi}{3}$ nên ban đầu x=$\dfrac{A}{2}$=2 và chuyển động theo chiều âm.
$\rightarrow$ Khi vật đi được 3(cm) thì x=-1, lúc này lò xo dãn $\Delta l$=$\Delta l_{0}$+1=11(cm)
$\rightarrow$ $F_{đh}$=k$\Delta l$=m$\omega^2$$\Delta l$=1,1(N)
Đáp án A.
 
Top Bottom