Giúp mình với!!! Gấp lắm đó!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 24 kg than đá có chứa 0,5% tạp chất lưu huỳnh và 1,5% tạp chất khác không cháy được. Tính thể tích khí CO2 và SO2 tạo thành ( ở điều kiện tiêu chuẩn).
Mọi người cố gắng giúp mình với nha!!! Thanks nhiều!!!:)
 
B

bluesky_hvt

Bài này chỉ cần tìm được khối lượng S và C trong 24kg rồi suy ra số mol ( nhớ là phải đổi ra kg nhá!) từ đó là tính ra thể tích thôi mà! Định hướng thế thôi chứ lười tính lắm! :D Mà nếu có gì phát sinh ngoài dự kiến thì có thể phải làm cách khác, bạn thử làm theo hướng này xem được ko nhá! :D
 
L

lytheminh

Dễ mà bạn !
Than đá gồm C. Trong 24kg thì có 0,5% lưu huỳnh => mS = 0,5% . 24 = 0,12 (kg)
1,5% tạp chất => mtc = 1,5% . 24 = 0,36 (kg) 'mtc: m tạp chất
mà mC+ mS + mtc = 24 => mC = 24 - (mS + mtc) = 24 - (0,36 + 0,12) = 23,52 (kg)
Ta có PT :

C + O2 --> CO2 (1)
1 1 1

S + O2 --> SO2 (2)
1 1 1

Có gì không đúng nhớ bảo tớ nhé !
Theo pt (1) ta thấy nC = nCO2 = 23,52 : 12 = 1,96 mol
=> V_CO2 = n_CO2 . 22,4 = 43,904 lít

thep pt (2) ta thấy nS = nSO2 = 0,12 : 32 = 0,00375 mol
=> V_SO2 = n_SO2 . 22,4 = 0,084 lít
 
Top Bottom