giúp mình với câu C áh

S

shizuka123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:mình có 1 bài khá khó giúp mình với:hoà tan 9,2 g hỗn hợp gồm Mg, MgO cần vừa đủ m gam dd HCl 14,6%.sau fản ứng thu dc 1,12 l khí (đktc)
a)tinh%khối lượng mỗi chất trog hỗn hợp ban đầu
b)tính m HCl
c)tính C%của dd sau fản ứng
 
T

tobzo

:confused:mình có 1 bài khá khó giúp mình với:hoà tan 9,2 g hỗn hợp gồm Mg, MgO cần vừa đủ m gam dd HCl 14,6%.sau fản ứng thu dc 1,12 l khí (đktc)
a)tinh%khối lượng mỗi chất trog hỗn hợp ban đầu
b)tính m HCl
c)tính C%của dd sau fản ứng
a,1,12 lit khí sau phản ứng là khí H2 => nH2 = n Mg
=> bạn tính được % khối lượng mỗi chất rồi.
b, dựa vào pt tính được số mol HCl => khối lượng HCl cần dùng.
c, khối lượng chất tan là khối lượng muối Mg ( tính đc dễ dàng).
Khối lượng dd = khối lượng dd HCl đã dùng + khối lượng hỗn hợp - khối lượng H2 bay lên.
=> tính được C%.
 
1

112268254

Mg+2HCl--MgCl2+H2 {1] a,%Mg=1.2/9.2.100=??? %MgO=8/9.2.100=????
0.05 0.1 0.05 0.05 b,nHCl=0.5mol=>mHCl=??=>mddHCl=??
1.2g c,mMgCl2=0.25.94=??? mdd=[mddHCl+mhh]-mH2 baylen
2MgO+2HCl--MgCL2+H2O[2] C%=
8g 0.4mol 0.2mol
9.2g
 
Top Bottom