giup minh voi cac cao thu

  • Thread starter anhchangbongtoi999tc
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 525

9

9xhamhoc

bạn ấn vào hình ảnh để xem nhé
thực ra mình giải chưa được rõ lắm
 

Attachments

  • bài giải.jpg
    bài giải.jpg
    82.5 KB · Đọc: 1
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Các bạn nên nhớ rằng mọi bài toán trong hình học giải tích luôn có thể vận dụng các kết quả của hình học thuần túy.
Bài này các bạn áp dụng 2 kết quả ( chính là 2 bài bập nhỏ trong SGK 11) sau vào làm bài này đó là:
Khi M là trực tâm của tam giác ABC ta có:
[TEX]\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}\{n}\limits^\to _{(ABC)} = {OM}\limits^\to = (1;2;3) \\ \frac{1}{{OM^2 }} = \frac{1}{{OA^2 }} + \frac{1}{{OB^2 }} + \frac{1}{{OC^2 }} \\\end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l}(ABC):x + 2y + 3z = c \Rightarrow \frac{x}{c} + \frac{y}{{\frac{c}{2}}} + \frac{z}{{\frac{c}{3}}} = 1 \\OM = \sqrt {14}\\\end{array} \right. \\\Rightarrow A(c;0;0);\,\,B(0;\frac{c}{2};0)\,\,C(0;0;\frac{c}{3}) \Rightarrow \frac{1}{{14}} = \frac{1}{{c^2 }} + \frac{4}{{c^2 }} + \frac{9}{{c^2 }} = \frac{{14}}{{c^2 }} \Rightarrow c = \pm 14 \\ (ABC):x + 2y + 3z \pm 14 = 0 \\[/TEX]

Vậy đấy em ah!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom