giúp mình với các bạn ơi

K

khanhvan0807

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình kohiểu bài nì làm seo.giúp mình nhe các bạn yêu dấu
đề đại học khối A năm 2008
cho3.2g bột cu td với 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0.8M & H2SO4 0.2M.pứ xảy ra hoàn toàn,sinh ra V lít khí NO(sp duy nhất đktc)Giá trị của V
 
S

snapninhpro

mình kohiểu bài nì làm seo.giúp mình nhe các bạn yêu dấu
đề đại học khối A năm 2008
cho3.2g bột cu td với 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0.8M & H2SO4 0.2M.pứ xảy ra hoàn toàn,sinh ra V lít khí NO(sp duy nhất đktc)Giá trị của V
hjhj, sr cả nhà, lục lại Box Hóa thấy bài này nên thử làm thôi, chứ để nó mốc meo từ tháng 6 năm ngoái thế này ghê quá !!!
Số mol Cu = 0,05 => Nhường 0,1 mol e để lên Cu 2+ => số mol e nhận = 0,1
Mà sản phẩm khử duy nhất là NO => Số mol NO là : 0,1/3 (oái, lại lẻ ah???)
=> V = 0,1/3 x 22,4 = 0,746 lít
 
G

guitarl

Bài này phải tính theo số mol H+
3Cu + 8H + 2NO3 = 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
V=0,04.22,4=0,896
 
Top Bottom