Giúp mình với - Bt KLK

A

ashleynguyen1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24 : Trộn 3 dd H2SO4 0,1M ; HNO3 0,2M ; HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu đc dd A . Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V lít dd B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu đc C có ph=2 . Giá trị của V là ?
Câu 36 : DD X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1.5M và KHCO3 1M . Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200ml dd HCl 1M vào 100ml dd X , sinh ra V lít khí ở đktc . Giá trị của V là ?
Thank các bạn :)>-
 
S

sandy_26

Câu 24 : Trộn 3 dd H2SO4 0,1M ; HNO3 0,2M ; HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu đc dd A . Lấy 300ml dd A cho phản ứng với V lít dd B gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu đc C có ph=2 . Giá trị của V là ?
Câu 36 : DD X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1.5M và KHCO3 1M . Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200ml dd HCl 1M vào 100ml dd X , sinh ra V lít khí ở đktc . Giá trị của V là ?
Thank các bạn :)>-

Câu 24:
300ml dung dịch A=> thể tích mỗi ax là 100 mol
nH+=0,07; nOH-=0,49V
pH=2 => [H+]=0.01; nH+ dư= 0,01.(0,3+V)
ta có: 0,07-0,49V=0,01.(0,3+V)=>V=0,134l
Câu 36: nCO3 2-=0,15; nHCO3-=0,1; nH+ = 0,2
Thứ tự phản ứng: H+ + CO3 2- = HCO3- ; HCO3- + H+ = CO2 + H2O
=> nCO2=0,05
VCO2=1.12l
Chúc bạn học tốt.
 
D

drwilliam

Câu 36 : DD X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1.5M và KHCO3 1M . Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200ml dd HCl 1M vào 100ml dd X , sinh ra V lít khí ở đktc . Giá trị của V là ?

ta có :
[TEX]{{n}_{{CO}_{3}}}^{2-}[/TEX] = 0,15
[TEX]{{n}_{{HCO}_{3}}}^{-} [/TEX]= 0,1
[TEX]{{n}_{H}}^{+}[/TEX] = 0,2
thứ tự phương trình phản ứng
[TEX]{H}^{+} + {{CO}_{3}}^{2-}[/TEX] -> [TEX]{{HCO}_{3}}^{-}[/TEX]
0,15----0,15---- ------0,15

tổng mol [TEX]{{HCO}_{3}}^{-}[/TEX] lúc sau là 0,25
[TEX]{H}^{+} + {{HCO}_{3}}^{-}[/TEX] ->[TEX] {CO}_{2} + {H}_{2}O[/TEX]
0.05-------------------0,05
vậy V = 0,05 x 22,4 = 1,12
 
Top Bottom