Hóa 11 giúp mình với ạ

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nFe_3O_4 = \dfrac{a}{3} \to 3nFe_3O_4 =nFe_3O_4+ nFeCO_3 + nAl =t+ x + y = 3t\to -2t + x +y = 0[/imath] (1)

Vì hỗn hợp khí Z có khí [imath]H_2[/imath] nên trong T không có [imath]Fe^{3+}[/imath]
Vậy trong dung dịch [imath]T[/imath] gồm [imath]AlCl_3 : y[/imath] và [imath]FeCl_2 : x + 3t[/imath]
[imath]\to nAgCl = nCl^- = 3y + 2x + 6t[/imath] và [imath]nAg = x + 3t[/imath]

[imath]\to 101,59 = mAgCl + mAg = 143,5.(3y + 2x +6t) + 108.(x+3t) = 1165t + 395x + 430,5y = 101,59[/imath] (2)
BTNT(C) ta có [imath]nCO_2 (Z) = nFeCO_3 - nCO_2(1) = x- 0,01[/imath]
[imath]\to nH_2 = nZ - nCO_2 (Z) = 0,06 - (x-0,01) = 0,07 -x[/imath]
Bt(e) ta có [imath]nFe_3O_4 + nFeO + 3nAl = 4nO_2 + 2nH_2 + nAg \to t + x + 3y = 0,04 + 0,14 -2x + x + 3t[/imath]

[imath]\to -2t + 2x +3y =0,16[/imath] (3)

Từ (1) ,(2),(3) ta có [imath]t = 0,05 ,x=0,02,z=0,08[/imath] [imath]\to a = 0,15[/imath] mol

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về kim loại tại đây nha
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom