giúp mình một câu nha

D

dolldeath153

đọc kĩ lại đề nó chỉ cho R trong cuộn cảm mà ko có R là điện trở
t sai rồi
nhưng nếu vậy thì cách làm của keni... đúng rồi chứ
 
H

hoathan24

đọc kĩ lại đề nó chỉ cho R trong cuộn cảm mà ko có R là điện trở
t sai rồi
nhưng nếu vậy thì cách làm của keni... đúng rồi chứ

cách làm của bạn ấy chỉ đúng khi không có R bên ngoài mà chỉ có r trong quận dây! vì thế mới có nhiều comment đây là đề của thầy Hùng trên hocmai.vn
thôi mình đi ngủ đây
 
L

lengfenglasaingay

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện
dung C. Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được, L không đổi. Đặt ωo=1/căn(LC) Cần phải đặt vào
mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số ω bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn
dây không phụ thuộc vào R ?

A. ω = ωo B. ω =ωo căn 2. C. ω = 2ωo D.ω=ωo/căn 2

xin lỗi lúc nãy copy thiếu thêm 1 bài nữa nha

Mình sẽ chứng minh cái đề này có vấn đề

có [tex]U_d=\frac{U.\sqrt{r^2+Z_L^2}}{\sqrt{(r+R)^2+|Z_L-Z_C|^2}}[/tex]

Gọi [tex]\frac{R}{r}=k[/tex]
=>[tex]U_d=\frac{U.\sqrt{r^2+Z_L^2}}{\sqrt{(1+k)^2.r^2+|Z_L-Z_C|^2}}[/tex]

Để điện áp hai đầu cuộn dây không phụ thuộc vào R thì
[tex]|Z_L-Z_C|=(1+k)Z_L<=>(1).(1+2k)Z_L=Z_C,(2)kZ_L=Z_C[/tex]

ta nhận thấy cứ mỗi giá trị k thì cần 1 [tex]\omega [/tex] nên hiển nhiên đề sai.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom