giúp mình một câu nha

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp đưa vào cuộn sơ cấp của máy biến áp có giá trị hiệu dụng là 220 V. Số vòng dây của cuộn sơ cấp và
cuộn thứ cấp tương ứng là 1100 vòng và 50 vòng. Mạch thứ cấp gồm điện trở thuần 8 ôm, cuộn dây thuần cảm có cảm
kháng 2 ôm và tụ điện mắc nối tiếp. Dòng điện chạy qua cuộn sơ cấp là 0,032 A, bỏ qua hao phí của máy biến áp, độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện trong mạch thứ cấp là
A pi/2
B pi/3
C pi/4 và -pi/4
D pi/6 và -pi/6
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Xem lại đề đi bạn?..............................................................
 
H

hoathan24

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện
dung C. Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được, L không đổi. Đặt ωo=1/căn(LC) Cần phải đặt vào
mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số ω bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn
dây không phụ thuộc vào R ?

A. ω = ωo B. ω =ωo căn 2. C. ω = 2ωo D.ω=ωo/căn 2

xin lỗi lúc nãy copy thiếu thêm 1 bài nữa nha
 
K

kenhaui

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện
dung C. Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được, L không đổi. Đặt ωo=1/căn(LC) Cần phải đặt vào
mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số ω bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn
dây không phụ thuộc vào R ?

A. ω = ωo B. ω =ωo căn 2. C. ω = 2ωo D.ω=ωo/căn 2

xin lỗi lúc nãy copy thiếu thêm 1 bài nữa nha


Mình làm thử

Ta có Ud= I.Zd=[TEX]\frac{U.\sqrt{R^2+ZL^2}}{\sqrt{R^2+(ZL-ZC)^2}}[/TEX]

Để Ud không phụ thuộc vào R thì mẫu số có [TEX](Zl-ZC)^2=ZL^2[/TEX] \RightarrowZc=2ZL

hay [TEX]\frac{1}{\omega .C}=2.\omega .L[/TEX]\Rightarrow[TEX]\omega =\frac{1}{\sqrt{2.LC}[/TEX]

Mặt khác [TEX]\omega o=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\omega =\frac{\omega o}{\sqrt{2}}[/TEX] Đáp an D
 
H

hoathan24

Mình làm thử

Ta có Ud= I.Zd=[TEX]\frac{U.\sqrt{R^2+ZL^2}}{\sqrt{R^2+(ZL-ZC)^2}}[/TEX]

Để Ud không phụ thuộc vào R thì mẫu số có [TEX](Zl-ZC)^2=ZL^2[/TEX] \RightarrowZc=2ZL

hay [TEX]\frac{1}{\omega .C}=2.\omega .L[/TEX]\Rightarrow[TEX]\omega =\frac{1}{\sqrt{2.LC}[/TEX]

Mặt khác [TEX]\omega o=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\omega =\frac{\omega o}{\sqrt{2}}[/TEX] Đáp an D

mạch còn có thêm R nữa mà => Z bộ của bạn là sai kiểm tra lại hộ mình nha còn câu 1 nữa mình sửa đề rồi đấy
 
L

lunglinh999

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện
dung C. Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được, L không đổi. Đặt ωo=1/căn(LC) Cần phải đặt vào
mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số ω bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn
dây không phụ thuộc vào R ?

A. ω = ωo B. ω =ωo căn 2. C. ω = 2ωo D.ω=ωo/căn 2

xin lỗi lúc nãy copy thiếu thêm 1 bài nữa nha

bạn đọc chưa kỹ ak quận dây có r, mạch có R thì z của bạn như thế làm sao đúng dc
bạn lại kỹ đề đi mình nghĩ là chỉ có một thôi @-)@-)@-)
 
H

hoathan24

Mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần R mắc nối tiếp với tụ điện có điện
dung C. Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được, L không đổi. Đặt ωo=1/căn(LC) Cần phải đặt vào
mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi, có tần số ω bao nhiêu để điện áp hiệu dụng trên cuộn
dây không phụ thuộc vào R ?

A. ω = ωo B. ω =ωo căn 2. C. ω = 2ωo D.ω=ωo/căn 2
đây mà một là điẹn trở thuần mắc nt và trở thuần trong quận dây
 
K

kendy_93

thầy mình cũng cho bài này nhưng mà bạn kia chép sai đề ùi đáp án đúng là D đấy.Bạn xem lại đề đi
 
F

friendlyboy193

bài này mình nghi nên hiểu như sau
cuộn dây có ( độ tự cảm L và điện trở thuần R )
tức là mạch không có điện trở mà cuộn dây mới có điện trở
do vậy có thể coi mạch gồm R L C và giả như kenhaui là đúng
 
D

dolldeath153

THEO M` bạn kenhaui đã giải ra đúng đáp số mình cũng làm ra giống vậy nhưng cách làm thì sai vì theo đề bài mà bạn hoathan24 đã ghi rõ là "Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được" R ở đây tức r mà ta thường dùng
bài làm của bạn kenhaui chỉ cần thay R=R+r là đúng và kết quả giống như đoạn mạch có cuộn cảm thuần
 
H

hoathan24

THEO M` bạn kenhaui đã giải ra đúng đáp số mình cũng làm ra giống vậy nhưng cách làm thì sai vì theo đề bài mà bạn hoathan24 đã ghi rõ là "Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được" R ở đây tức r mà ta thường dùng
bài làm của bạn kenhaui chỉ cần thay R=R+r là đúng và kết quả giống như đoạn mạch có cuộn cảm thuần

nếu mà thay như ban là không đúng và đây là đề tự luyện số 11 hay 12 của thầy Hùng chắc chắn là đề không sai
 
H

hoathan24

THEO M` bạn kenhaui đã giải ra đúng đáp số mình cũng làm ra giống vậy nhưng cách làm thì sai vì theo đề bài mà bạn hoathan24 đã ghi rõ là "Giả sử điện trở thuần R của cuộn dây có thể thay đổi được" R ở đây tức r mà ta thường dùng
bài làm của bạn kenhaui chỉ cần thay R=R+r là đúng và kết quả giống như đoạn mạch có cuộn cảm thuần

nếu mà thay như ban là không đúng và đây là đề tự luyện số 11 hay 12 của thầy Hùng chắc chắn là đề không sai




thầy mình cũng cho bài này nhưng mà bạn kia chép sai đề ùi đáp án đúng là D đấy.Bạn xem lại đề đi


đề thì có nhiều lắm đề của thầy bạn không dống đề của thầy Hùng thì sao? mà làm sao bạn lại biết mình viết sai đề
 
D

dolldeath153

ý bạn là sao? ko đúng ở đây là cách làm hay là kết quả
uh đề đúng mà đâu có sai gì!?????? mình hok hiểu ý bạn
 
D

dolldeath153

Trích:
"thầy mình cũng cho bài này nhưng mà bạn kia chép sai đề ùi đáp án đúng là D đấy.Bạn xem lại đề đi "
đề mà thầy bạn cho là đề ĐH khôi A 2010 còn bài này thì mở rộng của đề đó
thay vì đề 2010 là cuộn cảm thuần thì ở đây là cuộn cảm có r
 
D

dolldeath153

ko đúng thì bó tay t cũng làm giống cách của kenhaui thôi chỉ khác là thay R=R +r
dạng này chỉ có cách đó mà giải thôi còn cách nào khác nữa thì t hok bik
mà bài này bạn ko có đáp án à ?
 
Top Bottom