Giúp mình một bài tóan Fe khó!

T

taiphuong2020

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm Fe và 1 kim loại M hóa trị II (có tính khử mạnh hơn H2) tác dụng với dung dịch H2SO4 19,8% vừa đủ thu được dung dịch trong đó nồng độ FeSO4 là 11,369% và nồng độ của MSO4 là 13,463%. M là :A. Zn B. Ba C. Mg D. Ca

 
D

dunga4k89

neu lay gan bang thi dap an la Mg.
cach jai nhu sau:
Goi nFe=x , nM=y =>nH2SO4 = x+y =>mddH2SO4=98(x+y).100:19,8=495(x+y) gam
mFeSO4 = 152x => mdd saupu =152x:11,369%=1337x gam
=>mMSO4= 1337x . 13,463%=180x gam
=> (M+96)y=180x (1)
ma: mdd sau = 495(x+y) + 56x + My =1337x <=> My + 495y = 786x (2)
giai (1) va (2) => M=24 (tru vtv cua 2 cho 1 rôi thay vao 1 pt la dk)
 
Top Bottom