giúp mình.....hóa đảm bảo lớp 12 của thầy sơn

N

nhoklokbok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bài 3: dung dịch và sự điên li.
câu 29: cho 2,24l NO2 hấp thụ vào 500 ml dung dịch NAOH 0,2M được dung dịch X là?
đáp án là pH<7 nhưng mình viết ptpư
2NO2 + 2NAOH \Rightarrow NaNO3 + NANO2 + H2O
mình thấy NAOH có dư đâu?:-SS
 
H

hocmai.hoahoc

Em xem lại đáp án nhé!
Ta có nNO2 = 0,1 (mol) ; nNaOH = 0,5*0,2 = 0,1 (mol)
2NO2 + 2NaOH ==>NaNO3 + NaNO2 + H2O
0,1---------0,1------------0,05-------0,05
=> Dung dịch X chứa 2 muối: NaNO3(trung tính) và NaNO2 (có tính bazơ)
Vậy dung dịch X có môi trường kiềm (pH > 7,0).
 
Top Bottom