Giúp mình giải mấy bài này với

C

caunhoknho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex] 2\sqrt{2}sin^{3}(x+\frac{\pi}{4})-sinx=0[/tex]

2. [tex] log_3\frac{|x^{2}-4x|+3}{x^{2}+|x-5|}\ge0[/tex]

3. [tex]\frac{log_5(x^{2}-4x-11)^{2}-log_{11}(x^{2}-4x-11)^{3}}{2-5x-3x^{2}}\ge0[/tex]

4. [tex] (3-\sqrt{5})^{x}+(3+\sqrt{5})^{x}=3.2^{x}[/tex]

5. [tex] \left\{ \begin{array}{l} (x-1)(y-1)(x+y-2)=6 \\ x^{2}+y^{2}-2x-2y-3=0 \end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1. $2\sqrt{2}sin^3(x+\frac{\pi}{4})-sinx=0$

\Leftrightarrow $(sinx+cosx)^3-sinx=0$

\Leftrightarrow $sin^3x+cos^3x+3sin^2xcosx+3sinxcos^2x-sinx=0$

\Leftrightarrow $sinx(sin^2x-1)+cos^3x+3sin^2xcosx+3sinxcos^2x=0$

\Leftrightarrow $2sinxcos^2x+3sin^2xcosx+cos^3x=0$

\Leftrightarrow $cosx(2sinxcosx+3sin^2x+cos^2x)=0$

\Leftrightarrow $cosx[(sinx+cosx)^2+2sin^2x]=0$

\Leftrightarrow $\left[\begin{matrix}cosx=0 \\ sinx+cosx=0 \\ sin^2x=0 \end{matrix}\right.$

Đến đây thì anh chị tự giải được rồi ạ!

Cái này hình như là đề dự bị đại học hay sao á!
 
M

mua_sao_bang_98

5. $\left\{\begin{matrix}(x-1)(y-1)(x+y-2)=6 \\ x^2+y^2-2x-2y-3=0 \end{matrix}\right. $

\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}[xy-(x+y)+1](x+y-2)=0 \\ (x+y)^2-2(x+y)-2xy-3=0 \end{matrix}\right.$

Đặt $\left\{\begin{matrix}x+y=a \\ xy=b\end{matrix}\right.$

\Rightarrow hệ pt \Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}(b-a+1)(a-2)=0 \\ a^2-2a-2b-3=0\end{matrix}\right.$

Đến đây phân tích PT(1) ra rồi cộng hai pt lại rút b ra rồi thay vào PT(2)
 
Top Bottom