giúp mình giải bài này với

T

thoaihcmc

[TEX]I=3\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinx}{3sin^2 x+4cos^4 x}dx+4\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cosx}{3sin^2 x+4cos^4 x}dx[/TEX]

[TEX]I=d(cosx)+d(sin x)=OK^n[/TEX]
bạn ơi mình đã giải cách này tích phân thứ nhất nó ra vầy:[TEX]\int_{0}^{1}\frac{3}{4t^4-3t^2+3}[/TEX] làm sao giải đây???thanks bạn nhìu
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

1/[TEX]\int_{0}^{II/2}\frac{3sinx+4cox}{3sin^2 x+4cos^4 x}[/TEX]
2/[TEX]\int_{0}^{II/2}\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cox}}[/TEX]

tiếp câu 2 nè.
đầu tiên chứng minh đẳng thức sau
/[TEX]\int_{0}^{II/2}\frac{\sqrt{sinx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cox}}[/TEX][/QUOTE]=/[TEX]\int_{0}^{II/2}\frac{\sqrt{cosx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cox}}[/TEX][/QUOTE]
bằng cách đặt t=pi/2-x
rồi tính /[TEX]\int_{0}^{II/2}\frac{\sqrt{sinx}+\sqrt[]{cosx}}{\sqrt{sinx}+\sqrt{cox}}[/TEX][/QUOTE]
kết quả là pi/4
 
V

vodichhocmai

Cho dù tìm được nhưng có vẽ là đi không đúng hướng ....................
 
T

thoaihcmc

[TEX]\int_{}^{}\frac{1}{2t^2-\sqrt{13}t+2\) \(2t^2+\sqrt{13}t+2\}[/TEX]......................
cái này giải típ làm sao nhỉ:eek:
 
Last edited by a moderator:
H

hai_k6

ta co':4x^4-3x^2+3=(4x^2-3/2)^2+3/4
đăt tan(t)=sqrt(3/4).(4x^2-3/2)
đổi cận
---------->kết quả.
 
Top Bottom