giúp mình giải bài hoá này với

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hpck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hh X có m= 3,9 g gồm hai kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng mol của A và B là 8:9 và tỉ lệ số mol là 1:2 biết A , B có khối lượng mol nhỏ hơn 30
a) tìm A,B và thành phần % về khối lượng của hh ban đầu
b) Y là dd chứa hh HCl 3M và H2SO4 1M cho 3,9 g hh X tác dụng với 100ml dd Y ,chứng minh X hết thu được dd z
c)Tính thể tích dd NaOH 0,5 M cần phải thêm vào dd Z để thu được lượng kết tủa lớn nhất (kết tủa D)
d) tính khối lượng chất rắn thu được khi nung kết tủa D
Xin chân thnahf cảm ơn mội người :D:D:D:D:D:D:D
 
K

kira_l

1 hh X có m= 3,9 g gồm hai kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng mol của A và B là 8:9 và tỉ lệ số mol là 1:2 biết A , B có khối lượng mol nhỏ hơn 30
a) tìm A,B và thành phần % về khối lượng của hh ban đầu
b) Y là dd chứa hh HCl 3M và H2SO4 1M cho 3,9 g hh X tác dụng với 100ml dd Y ,chứng minh X hết thu được dd z
c)Tính thể tích dd NaOH 0,5 M cần phải thêm vào dd Z để thu được lượng kết tủa lớn nhất (kết tủa D)
d) tính khối lượng chất rắn thu được khi nung kết tủa D
Xin chân thnahf cảm ơn mội người :D:D:D:D:D:D:D

a > MA = 24 ~~> A là Mg

MB = 27 ~~> B là Al

mA + mB = 3,9

gọi nA = x => nB = 2x

-> 24x + 27. 2x = 3,9

-> x = 0,05

~~> mMg = 1,2

mAl = 2,7

~~~> %Mg = 30,8 %

%Al = 69,2 %

b > so sánh số mol ~~> X hết







 
H

hpck

mình còn một chuyện muốn nhờ các bạn giúp là có ai biết về phương pháp quy đổi từ nhiều chất thành một chất không nói cho mình biết với , các bạn có biết quyển sách nào có chuyên đề này không
 
T

thachboy08

Giải hộ mình bài này với
Một hỗn hợp a gồm Na và nhôm tan hết trong nước dư thu được a mol khí hidro
và dung dịch B gồm NaOH và NaAlO2 cho B tác dụng dung dịch chứa b mol HCL
tạo ra C chỉ chứa muối clorua .Hãy tìm tỉ số a/b ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom