giúp minh giải bài este này với các bạn

T

tamhieu

H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho hop chat huu co E phan tu co mot loai nhom chuc dun nong 0,01mol E trong dung dich NAOH du sau phan ung thu duoc 1,34g muoi cua 1 axit cacboxilic va 0,64g 1 mol ancol lam bay hoi het so mol ancol can 448l hoi o dktc.tim cong thuc phan tu cua E??
theo bài ra thì chất này là este
ta có số mol ancol = 0,02 mol
=> M ancol =32 => CH3OH
do số mol este có 0,01 mol mà số mol ancol là 0,02 => este 2 chức
công thức R(COOCH3)2 => muối R(COONa)2
khi đó ta có M muối = 1,34 :0,01 =134 =R+134 => R=0
do đó este (COOCH3)2 hay CH3OOC-COOCH3
 
Top Bottom