giúp mình gấp :D

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 120 ml hơi rượu etylic 960 (d nguyên chất = 0,8g/ ml) qua chất xúc tác (ZnO + Al2O3) ở 450-5000C (H = 90%) thì thu được a gam buta-1,3-đien. Hỏi a có trị bao nhiêu?
  • 60 gam
  • 54 gam
  • 48,6 gam
  • 5,4 gam
bài này làm sao đây ạ, ai giúp mình với, mình đang cần gấp ^^
 
G

gacon.linh93

Mình ra đáp án C. 48,6 gam. Cách làm như sau đầu tiên từ độ rượu bạn tính thể tích rượu nguyên chất, cộng thêm d của rượu \Rightarrow KL của rượu \Rightarrow số mol rượu \Rightarrow số mol buta_1,3_đien tạo thành theo PTPU mà H=90%. \Rightarrowa=..................
 
Top Bottom