Giúp mình câu xác suất với mọi người

H

haidang1994

K

khatrungan

Gọi $\overline{abcde}$ là STN có 5 chữ số khác nhau, $a \not = 0$
Tính không gian mẫu:
a: có 6 cách chọn
b: có 6 cách chọn
c: có 5 cách chọn
d: có 4 cách chọn
e: có 3 cách chọn
\Rightarrow có 6.6.5.4.3= 2160(số)
Vậy $n(\Omega) = 2160$
Gọi $\overline{ABCDE}$ là STN có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 5, $a \not = 0$
Vs e=0:
a: có 6 cách chọn
b: có 5 cách chọn
c: có 4 cách chọn
d: có 3 cách chọn
e: có 1 cách chọn
\Rightarrow có 6.6.5.4.1=360 (số)
Vs E=5:
A: có 5 cách chọn
B: có 5 cách chọn
C: có 4 cách chọn
D: có 3 cách chọn
E: có 1 cách chọn
\Rightarrow có 5.5.4.3.1=300 (số)
\Rightarrow $n(A) = 660$
\Rightarrow $n(\overline{A}) = 1500$
Xác xuất:
$P(\overline{A})=\frac{1500}{2160} = \frac{25}{36}$
 
Top Bottom