Giúp mình câu hóa với

T

thupham22011998

-đặt nFe=x mol;nFe3O4=y mol.Đk:x>0;y>0
Ta có pt:56x +232y=3,44(*)
PTHH: Fe+2HCl--->FeCl2+H2
x mol --------- ---x mol
Fe3O4+8HCl--->2FeCl3+FeCl2+4H2O
y mol -------------2y mol ---y mol
FeCl2+2NaOH--->Fe(OH)2+2NaCl
x+y mol -----------x+y mol
FeCl3+3NaOH--->Fe(OH)3+3NaCl
2y mol ------------ 2y mol
4Fe(OH)2+O2--to-->2Fe2O3+4H2O
x+y mol ------------- [TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]mol
2Fe(OH)3--to-->Fe2O3+3H2O
2y mol ------------ y mol
Thu được 4g CR\RightarrowmFe2O3=4g
\RightarrownFe2O3=0,025mol
Ta có pt:[TEX]\frac{x+2}{2}[/TEX]+y=0,025(**)
Từ (*) và(**)\Rightarrowx=0,02mol;y=0,01mol
\RightarrowmFe=1,12g
\RightarrowmFe3O4=2,32g
 
Last edited by a moderator:
V

vxl96tb

-đặt nFe=x mol;nFe3O4=y mol.Đk:x>0;y>0
Ta có pt:56x +232y=3,44(*)
PTHH: Fe+2HCl--->FeCl2+H2
x mol --------- ---x mol
Fe3O4+8HCl--->2FeCl3+FeCl2+4H2O
y mol -------------2y mol ---y mol
FeCl2+2NaOH--->Fe(OH)2+2NaCl
x+y mol -----------x+y mol
FeCl3+3NaOH--->Fe(OH)3+3NaCl
2y mol ------------ 2y mol
4Fe(OH)2+O2--to-->2Fe2O3+4H2O
x+y mol ------------- [TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX]mol
2Fe(OH)3--to-->Fe2O3+3H2O
2y mol ------------ y mol
Thu được 4g CR\RightarrowmFe2O3=4g
\RightarrownFe2O3=0,025mol
Ta có pt:[TEX]\frac{x+2}{2}[/TEX]+y=0,025(**)
Từ (*) và(**)\Rightarrowx=0,02mol;y=0,01mol
\RightarrowmFe=1,12g
\RightarrowmFe3O4=2,32g

chi tiết quá bạn ak.
lúc đầu đọc k kĩ nên k biết 4 gam là thằng nào.
giờ biết rồi thì chắc chỉ cần cái hệ thôi
TKs
 
Top Bottom