giúp mình cau 3b

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
gọi n,m là hóa trị của A,B ta có pt:
2A+nO2 ----->2A2On
2B+mO2 ----->2B2Om
B2Om + mH2SO4 ------> B2(SO4)m+m H2O
A2On+n H2SO4-----> A2(SO4)n+ nH2O
bảo toàn nguyên tố ta có: m oxit = m kim loại + mO
=> mO = 13,1 -5,1= 8 g
=> nO =8/16 =0,5 mol
theo tỉ lệ pt ta thấy nO ( oxit) = nH2SO4
=> nH2SO4 =0,5 mol
=> mH2SO4 =0,5*98= 49 g
=> mdung dịch H2SO4 =49/24,5*100= 200 g
=> V= 200/1,25= 160 ml
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

nhi29102k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
66
13
11
20
Khánh Hòa
gọi n,m là hóa trị của A,B ta có pt:
2A+nO2 ----->2A2On
2B+mO2 ----->2B2Om
B2Om + mH2SO4 ------> B2(SO4)m+m H2O
A2On+n H2SO4-----> A2(SO4)n+ nH2O
bảo toàn nguyên tố ta có: m oxit = m kim loại + mO
=> mO = 13,1 -5,1= 8 g
=> nO =8/16 =0,5 mol
theo tỉ lệ pt ta thấy nO ( oxit) = nH2SO4
=> nH2SO4 =0,5 mol
=> mH2SO4 =0,5*98= 49 g
=> mdung dịch H2SO4 =49/24,5*100= 200 g
=> V= 200/1,25= 160 ml
sao lại ra A2Om hả bạn, nhỡ nó là oxit sắt từ thì sao
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
sao lại ra A2Om hả bạn, nhỡ nó là oxit sắt từ thì sao
với bài này mình chỉ viết phương trình để minh họa thôi. chứ bài này chỉ cần bào toàn nguyên tố và xét tỉ lệ nO và nSO4 trong muối là dk rồi.
nếu muốn chính xác thì phải là AnOm và BxOy nha.^^
 
Top Bottom