giup minh bai xac suat nay nha.

B

bxcvcv

N

nguyenbahiep1

tập hợp 12 học sinh giỏi Toán.trong đó:5 học sinh trường A;4 học sinh trường B ;3 học sinh trường C.Cần chọn 4 em đi thi quốc gia.hỏi có bao nhiêu cách chọn với mỗi trường không quá 2 em.

TH_1 : 2 học sinh từ A , 1 học sinh từ B, 1 học sinh từ C

[TEX]C_5^2.4.3 = 120[/TEX]

TH_2: 1 học sinh từ A, 2 từ B , 1 từ C

[TEX]5.C_4^2.3 = 90[/TEX]

TH_3: 1 học sinh từ A, 1 từ B , 2 từ C

[TEX]5.4.C_3^2 = 60 [/TEX]

TH_4: 2 từ A , 2 từ B

[TEX]C_5^2.C_4^2 = 60[/TEX]

TH_5 : 2 từ A , 2 từ C

[TEX]C_5^2.C_3^2 = 30[/TEX]

TH_6: 2 từ B , 2 từ C

[TEX]C_4^2.C_3^2 = 18[/TEX]


tổng là 378 cách chọn . Mà đây không phải là bài xác suất nhé
 
Top Bottom