Giup minh bai trong de so7 toan hoc tuoi tre nay voi

N

nguyenhuy1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) trong mat phang toa do Oxy cho diem P(3;0) va 2 duong thang d1: 2x - y - 2=0, d2: x+y+3=0 . Goi delta la duong thang di qua P cat d1,d2 lan luot tai A va B . Viet PT cua delta biet PA=2PB.
2)trong khong gian voi he toa do Oxyz cho 2 duong thang
d1 :x=1+t
y=-1-t
z=2
va
d2:(x-3)/-1
(y-1)/2
z/-1
xac dinh A€d1 va B€d2 sao cho AB co do dai ngan nhat.
 
C

congiomuahe

1) trong mat phang toa do Oxy cho diem P(3;0) va 2 duong thang d1: 2x - y - 2=0, d2: x+y+3=0 . Goi delta la duong thang di qua P cat d1,d2 lan luot tai A va B . Viet PT cua delta biet PA=2PB.
2)trong khong gian voi he toa do Oxyz cho 2 duong thang
d1 :x=1+t
y=-1-t
z=2
va
d2:(x-3)/-1
(y-1)/2
z/-1
xac dinh A€d1 va B€d2 sao cho AB co do dai ngan nhat.
Chào bạn!
Mình giúp bạn giải 2 bài này nhé!
Bài 1: Chuyển d1; d2 về dạng tham số từ đó A theo d1; B theo d2.
Theo đề bài ta có:
PA=2PB khi và chỉ khi [TEX]\vec{PA}=2\vec{PB} or \vec{PA}=-2\vec{PB} [/TEX]
Bài 2: AB nhỏ nhất khi AB là đường vuông góc chung. Dạng này thì quen rồi nhé!
 
Top Bottom