giúp mình bài tích phân này vs

  • Thread starter mokona.tran@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,448

N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\int \frac{cosxdx}{sin^2x+7sinx+10} \\ \\ sinx = u \\ \\ \int \frac{du}{(u+2)(u+5)} = \frac{1}{3}\int (\frac{1}{u+2}-\frac{1}{u+5})du[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
Q

quynhsieunhan

Câu 2:
I = $\int(1 + x)e^xdx$
Đặt $\left\{ \begin{array}{l} 1 + x = u \\ e^xdx = dv \end{array} \right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} dx = du \\ v = e^x \end{array} \right.$
\Rightarrow I = $(1 + x)e^x - \int{e^x}dx$
= $(1 + x)e^x - e^x = xe^x$
 
Top Bottom