Giúp mình bài tích phân này với

H

hoanghai230788

Ta có 4*sin^2 x(x+ cosx) + x = x*(4sin^2 x +1) + 4sin^2 x* cos x
sin3x*sinx +1 = (3*sinx - 4* sin^3 x )*sinx +1
=-4*sin^4 x + 3*sin^2 x +1
=(4*sin^2 +1)(1 - sin^2 x)

thay vào ta được những tích phân quen thuộc rồi
 
H

hoanghai230788

Ta có 4*sin^2 x(x+ cosx) + x = x*(4sin^2 x +1) + 4sin^2 x* cos x
sin3x*sinx +1 = (3*sinx - 4* sin^3 x )*sinx +1
=-4*sin^4 x + 3*sin^2 x +1
=(4*sin^2 +1)(1 - sin^2 x)

thay vào ta được những tích phân quen thuộc rồi
 
Top Bottom