giup' minh` bai` tap nay` voi

  • Thread starter hoabanmai_yeuanh9x
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 525

H

hoabanmai_yeuanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,48 lít khí CO (đktc) từ từ qua ống xứ đun nóng đựng 8 gam một oxit Fe đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn .Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối hơi so với [tex]H_2[/tex] bằng 20 .Công thức của oxit Fe và phần trăm thể tích khí [tex]CO_2[/tex] trong hỗn hợp khí sau phản ứng?
 
Last edited by a moderator:
2

2f8

có tớ giúp cậu nè !!! ^^

cho 4,48 lít khí CO (đktc) từ từ qua ống xứ đun nóng đựng 8 gam một oxit Fe đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn .Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối hơi so với
latex.php
bằng 20 .Công thức của oxit Fe và phần trăm thể tích khí
latex.php
trong hỗn hợp khí sau phản ứng?

khi cho CO + oxit sắt mà thu được hỗn hợp khí chứng tỏ CO dư. ta gọi số mol CO tham ja phản ứng là x(mol).
Mtrung bình của hộn hợp khí =( MCO *(0,2- x) + MCO2 * x)/[( (0,2 - x) + x] = 20*2
giải ra => x= 0,15(mol). như vậy số mol của CO dư là 0,05(mol) và số mol CO2 tạo thành là 0,15 (mol) => số mol khí thu được sau phản ứng là 0,02(mol).
Áp dụng định luâạ bảo toàn khối lượng ta có:
mCO + moxit sắt = mCO2 + mFe
=> mFe = (mCO + m oxit) - mCO2 = (0,15*28 + 8) - 0,15*44 = 5,6(g)
=> nFe = 5,6/56=0,1(mol).
m oxi trong oxit = 8 - 5,6 = 2,4(g) = > nO = 2,4/16=0,15 (mol)
nFe : nO = 0,1/0,15 = 2/3
[TEX] => Fe_2O_3[/TEX]
%CO2 trong hỗn hợ sau phản ứng = 0,15/0,2 * 100 = 75%
có j sai sót pm tớ cái naz: phamhue.thuylinh ;))
 
Top Bottom