giup minh bai tap nay voi

H

honguyen1234

K

kakashi_hatake

hh khi A GOM HIDRO VA mot olefin o 81.9 do C 1atm voi ti le mol 1:1 dun nong hh A voi bot Ni(xuc tac) duoc hh B co ty khoi hoi so voi hidro la 23.2 hieu suat la h.
a.lap bieu thuc tinh h va a
b.tim cong thuc phan tu olefin va tinh gia tri cu the ve hieu suat h.

$n_{H_2}=n_{olefin}=\dfrac{1V}{2RT}=\dfrac{V}{58,24} \\ \text{số mol khí sau phản ứng là }\dfrac{V}{29,12}(1-\dfrac{H}{2})$
a là gì vậy bạn ?
Vì hh khí, M=46,4 nên olefin chỉ có thể là $C_4H_8$
Các chất sau phản ứng là $C_4H_{10} \ (\dfrac{V}{58,24}.H), \ C_4H_8, \ H_2 \ (\dfrac{V}{58,24}-\dfrac{V}{58,24}.H)$

Phải cho V mới tính H được chứ nhỉ ?
 
H

honguyen1234

de bai la vay do ban minh cung ko ro nguoi ta keu tinh a la gi. nhung ban a ti le mol hidro voi olefin la 1:1 thi ban co chac rang no chi co mot TH khong minh nghi no con TH hidro du hoac olenfin du nua minh con thac mac lam. cam on ban da giup minh:p.
 
Top Bottom