Giúp mình bài này

C

cobe_haycuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp X gồm 2 ancol no, đơn chức,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng,tác dụng với CuO(dư) nung nóng,thu đc môyj hỗn hợp rắn Z và một hõn hợp hơi Y(có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75).cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O hoặc (AgNO3) trong dd NH3 đun nóng,sinh ra 64,8g Ag.Giá trị của m là?
b-:))>-
 
C

cobe_haycuoi

uh.Mình có đáp án của bài này là:7,8g
Cậu có làm ra như vậy không?
Bài này là 1 câu trắc nghiệm ,đáp án là vậy đấy nhưng mình làm mãi chưa ra
 
S

saobang_2212

CnH2n+1OH +CuO --> CnH2nO + H2O + cu
a a a
hh Z Cu và CuO dư
hơi là andehit và H2O
{a.(14n+16)+18a}\2a=27,5 --> n=1,5
CH3Oh -> 4Ag
x
C2H5OH --> 2Ag
y
4x+2y=0,6
n=1,5 (theo sơ đồ đường chéo ==> x=y)==> x=y=0,1
m=7,8
 
C

cobe_haycuoi

Mình còn bài nữa nè bạn.

Cảm ơn saobang nhe!mình còn bài này nữa.Bạn thử giải xem sao.
X và Y là 2 rượu mạch hở đều không no,phân tử chứa không quá 2 chức rượu.A là hỗn hợp của X và Y
- Hoá hơi hoàn toàn ag A trong bình kín dung tích 11,2 lít ở 136,5 độ thì áp suất là 0,18atm
- Đốt cháy hoàn toàn ag A bằng Na thì thu đựoc a+2,o9g ancolat
-a g A tác dụng vừa đủ với 200g Br2 68%
Biết X có cấu tạo mạch thẳng.Y tác dụng với AgNO3/NH3
CTCT của X và Y là?
 
Top Bottom