giúp mình bài này với

P

phamthimai146

Cho m gam bột Mg vào 500 ml dung dịch hỗn hợp AgNO3 0,2M và Cu(NO3)2 0,3M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu 17,2 gam chất rắn B và dung dịch C. Giá trị của m là

Mol AgNO3 = 0,1 ==> mAg = 10,8
Mol Cu(NO3)2 = 0,15 ==> mCu = 9,6
Khối lượng rắn = 10,8 + 9,6 = 20,4 < 17,2 ===> Mg hết, còn dư muối Cu2+
Gọi x là mol Cu2+ phản ứng: 10,8 + 64x = 17,2 ==> x = 0,1
Gọi a là mol Mg dùng, bảo toàn mol e: 2a = 0,1*1 + 0,1*2 ==> a = 0,15
mMg = 24a = 3,6
 
Top Bottom