giúp mình bài này với

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-/ Cho 35,2g gồm hai este no đơn chức là đồng phân của nhau có tỉ khối với hidro là 44 tác dụng với 2 lít dung dịch Na0H 0,4M rồi cô cạn dung dịch thu được 44,6g rắn B. Xác định CTPT, CTCT của hai este.giúp mình nhớ
2-/ cho mình hỏi từ Al4C3 ra CH4 dùng chất gì vậy
 
N

nguyenvanut_73

Bài 1.

[TEX]M_{Este} = 88 => n_{Este} = 0,4mol[/TEX] ; [TEX]n_{NaOH} = 0,8mol[/TEX]

CTPT của 2 este: [TEX]C_4H_8O_2[/TEX]

[TEX]m_{ancol} = 35,2 + 0,8*40 - 44,6 = 22,6 => \bar {M}_{ancol} = 56,5 =>[/TEX] có 1 ancol có CTPT [TEX]C_3H_7OH[/TEX]

[TEX]=> 0,4(\bar {R} + 67) + 0,4*40 = 44,6 => \bar {R} = 4,5[/TEX]

=> có 1 axit tạo nên este có CTPT: [TEX]HCOOH[/TEX]

CTCT của 2 este là: [TEX]HCOOC_3H_7[/TEX] và [TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] hoặc [TEX]HCOOC_3H_7[/TEX] và [TEX]C_2H_5COOCH_3[/TEX]

Bài 2.
[TEX]Al_4C_3 + 12H_2O \to\ 3CH_4 + 4Al(OH)_3[/TEX]
 
Top Bottom