giúp mình bài hoá nay với

B

bayby123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm C2H2 C2H6 và C3H6 đốt cháy hoàn toàn 24,8g hỗn hợp X thu được 28,8g nước . Mặt khác 0,5mol hõn hợp này tác dụng vừa đủ với 500g dung dịch Brom 20% thành phần % về thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A 25%,25%,25% B25%,50%,25% C50%,25%,25% D 60%,20%,20%
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi số mol C2H2 C2H6 và C3H6 trong 24,8 gam lần lượt là x, y, z
ta có 26x + 30y + 42z = 24,8 (1)
Bảo toàn H ta có x + 3y + 3z =1,6(2)
Số mol hỗn hợp trong 0,5 mol là kx,ky,kz
ta có kx + ky = kz = 0,5 (3)
2kx + kz = 0,625 (4)
Lấy 4/3 ta được
-0,75x + 1,25y + 0,25z = 0 (3')
Giải hệ trên ta được
x =0,4; y =0,2; z=0,2
Phần trăm thể tích mỗi khí là 50%; 25%; 25%-->C
 
Top Bottom