giúp mình bài hóa này với

M

myduyen.1011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 19,4g hỗn hợp X gồm Cu Zn vào 1l dung dịch FeCl3 0,5M. Phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 3,2g chất rắn Z. Cho Z vào dung dịch H2SO4 loãng không thấy khí thoát ra. DUng dịch Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m
 
P

phamthimai146

cho 19,4g hỗn hợp X gồm Cu Zn vào 1l dung dịch FeCl3 0,5M. Phản ứng kết thúc thu được dung dịch Y và 3,2g chất rắn Z. Cho Z vào dung dịch H2SO4 loãng không thấy khí thoát ra. DUng dịch Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu được m gam kết tủa. Tính giá trị của m

Rắn dư là Cu.
Goi a, b là mol Zn và Cu phản ứng ==> 65a + 64b = 19,4-3.2 = 16,2
Mol FeCl3 = 0,5
Bảo toàn mol e: 2a + 2b = 0,5
==> a = 0,2 và b = 0,05
Kết tủa Fe(OH)2 0,5 mol ==> m = 45 gam
 
Top Bottom