giup minh bai hoa 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)Một hỗn hợp của axetilen và các monocloanken CxH2x-1Cl đồng phân với nhau,có tỉ khối so với không khí là 1,245 ở 145 độ C và áp suất 0,953 atm có thể tích là 18 lít.Khi đốt cháy hỗn hợp đó trong oxi dư thu được 10,8 gam H2O.
a)Viết các phương trình phản ứng xảy ra và tìm CTCT có thể có của monocloanken
b)Tính thể tích dung dịch AgNO3 1,7%(D=1,01g/ml) có thể phản ứng hoàn toàn với sản phẩm của quá trình đốt cháy hỗn hợp ban đầu
bai2)đốt chay hoàn toàn 15,3 g hơi hợp chất hữu cơ X trong oxi dư chỉ thu được sản phẩm là CO2,HCl,H2O.Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy đó vào bình đựng dung dịch AgNo3 dư thấy:bình nặng thêm 14,5g,tạo được 28,7g kết tủa và khí thoát ra khỏi bình có thể tích 13,44l (đo ở đktc).Xác định
a)CTPT của X biết Mx<100
b)Viết các CTCT có thể có của X và gọi tên theo danh pháp thay thế
 
Y

your_ever

Bài 2:

mol CO2 = 0,6 ; mol AgCl = mol HCl = 28,7/ 143,5 = 0,2.

mH2O + mHCl = 14,5 -> mH2O = 14,5 - 0,2.36,5 = 7,2 g -> mol H2O = 0,4 mol.

Tổng số mol H trong X là mol H = mol HCl + 2. mol H2O = 0,2 + 0,4.2 = 1 mol.

Khối lượng O trong X là: mO = 14,5 - 0,2.35,5 - 1 - 0,6.12 = 0 g. Vậy X không chứa O.

Gọi CTPT của X là CxHyClz.

x : y : z = 0,6 : 1 : 0,2 = 3 : 5 :1 -> CTĐGN là (C3H5Cl)n

CÓ M < 100 -> 76,5n < 100 -> n = 1. C3H5Cl

b) CTCT:

[TEX]CH_2=CH-CH2-Cl : {3-cloprop-1-en}[/TEX]

[TEX]CH_2=CCl-CH_3 : {2-clo-prop-2-en}[/TEX]

[TEX]CHCl=CH-CH_3 : {1-cloprop-1-en}[/TEX]
 
Top Bottom