giup minh bài hoa 11

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 0,282 g hợp chất và cho sản phẩm sinh ra đi qua các bình đựng CaCl2 khan và KOH,thấy bình CaCl2 tăng thêm 0,194g,bình KOH tăng thêm 0,8g.Mặt khác,đốt 0,186g chất đó,thu được 22,4ml khí N2(đktc)
a)lập CTĐG của chất đó
b)biết phân tử chất đó chỉ có 1 nguyên tử N,lập CTPT của chất này
 
A

acidnitric_hno3

đốt cháy 0,282 g hợp chất và cho sản phẩm sinh ra đi qua các bình đựng CaCl2 khan và KOH,thấy bình CaCl2 tăng thêm 0,194g,bình KOH tăng thêm 0,8g.Mặt khác,đốt 0,186g chất đó,thu được 22,4ml khí N2(đktc)
a)lập CTĐG của chất đó
b)biết phân tử chất đó chỉ có 1 nguyên tử N,lập CTPT của chất này
Giải:
Ta có m bình CaCl2 tăng là mH2O = 0,194 => nH2O =~0,011 => nH = 0,022
.........m bình KOH tăng là m CO2 = 0,8 = > nCO2=~0,0181
Có đốt 0,186g chất đó thu được 0,001mol N2 = 0,002 mol N
..........0,282...............................0,0015 mol N2 = 0,003 mol N
Ta có mN + mC + mH =~ 0,282 => HC k có O
nC : nH : nN =~ 6: 7:1
=> CTDG của chất đó là C6H7N
=> CTPT cũng là C6H7N
 
Top Bottom