Giúp mình bài giao thoa

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong TN giao thoa với hai khe Young, khi ta dịch chuyển khe S song song với màn ảnh đến vị trí sao cho hiệu số khoảng cách từ đó đến S1 và S2 bằng 3/2& ( &: lamda,bước sóng). Tại tâm O của màn ảnh ta sẽ thu được vân sáng hay vân tối thứ mấy?

2.Trong TN tế bào quang điện, khi chiếu vào cacôt chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng & thì để dòng quang triệt tiêu UAK \leq-2V. Nếu HDT UAK=2V thì động năng cực đại của e quang điện khi đến anot là bao nhiêu?
 
H

hocmai.vatli

2.Trong TN tế bào quang điện, khi chiếu vào cacôt chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng & thì để dòng quang triệt tiêu UAK \leq-2V. Nếu HDT UAK=2V thì động năng cực đại của e quang điện khi đến anot là bao nhiêu?


Chào bạn thân mến!
Bài này tính cũng không mấy khó khăn đâu. e.U(AK) =Wđ max
Từ đây ta có thể tìm được ngay.
Chúc bạn học tốt nhé!
 
T

ttv_vl

Nó hỏi ở anot anh a, nhưng mà theo em thì thằng UAK= HDT hãm nên không có e bức ra để đến được anot?
 
Top Bottom