giúp mình bài đếm nhanh số đồng phân

T

tri97nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này trên diễn đàn mình thấy có bạn hỏi rồi nhưng mà người giải đáp án bị sai http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=335121


Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức mạch hở cần 11,2 lít O2 (đktc), sau phản ứng thu được sản phẩm cháy gồm CO2 và nước theo tỷ lệ mol là 1: 1. Với MX < 100 và X tác dụng với Cu(OH)2 đun nóng trong dung dịch NaOH cho kết tủa đỏ gạch. Số chất thoả mãn điều kiện của X là
(Đs 3)
 
L

langtungheoht

Bài này trên diễn đàn mình thấy có bạn hỏi rồi nhưng mà người giải đáp án bị sai http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=335121


Đốt cháy hoàn toàn 8,8 gam hợp chất hữu cơ X đơn chức mạch hở cần 11,2 lít O2 (đktc), sau phản ứng thu được sản phẩm cháy gồm CO2 và nước theo tỷ lệ mol là 1: 1. Với MX < 100 và X tác dụng với Cu(OH)2 đun nóng trong dung dịch NaOH cho kết tủa đỏ gạch. Số chất thoả mãn điều kiện của X là
(Đs 3)
X có nhóm chức andehit (-CHO)
ta có khối lượng CO2 và H2O =8,8+16=24,8
=>nCO2=nH2O=0,4 mol =>nO trong X là 0,2 => X la (C2H4O)n
MX<100 <=> n=<2
với n=1 X là CH3CHO
với n=2 X là OH-CH2-CH2-CH2-CHO và HCOOC3H7
tổng kết : có 3 chất thỏa mãn yêu cầu
 
Top Bottom