Giúp mình bài của khóa thầy ngọc với

  • Thread starter spy_confidence
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 609

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp khí (đktc) gồm hai hiđrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng có khối lượng phân tử hơn kém nhau 28 dvc, thu được mol CO2/ mol H2O = 10/13. hai hc đó là:
A. CH4 và C3H8 B. C2H6 và C4H10 C. C3H8 và C5H12 D. C4H10 và C6H14
MÌNH CÁM ƠN RẤT NHIỀU
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn V lít hỗn hợp khí (đktc) gồm hai hiđrocacbon thuộc cùng dãy đồng đẳng có khối lượng phân tử hơn kém nhau 28 dvc, thu được mol CO2/ mol H2O = 10/13. hai hc đó là:
A. CH4 và C3H8 B. C2H6 và C4H10 C. C3H8 và C5H12 D. C4H10 và C6H14

Chọn mol CO2 = 10
mol H2O = 13
mol H2O > mol CO2 ==> ankan, mol ankan = 13-10 = 3
số nguyên tử C trung bình = 10/3 = 3,3
==> X ở thể khí ==> X là C2H6 và C4H10 ==> câu B
 
Top Bottom