Giúp mình 2 câu nguyên hàm này với

N

nguyenbahiep1

Mới học nên thấy khó quá @@
latex.php
đặt t = căn x
latex.php
đặt t = x^2
Kia là e mũ (-x^2) nhe :p

câu 1

[laTEX]t = \sqrt{x} \Rightarrow x = t^2 \Rightarrow dx = 2t.dt \\ \\ \int \frac{2t.dt}{(1-t^2).t} \\ \\ \int \frac{2dt}{(1-t)(1+t)} = \int \frac{dt}{1+t} + \int \frac{dt}{1-t} \\ \\ ln |1+t| - ln|1-t| + C = ln |\frac{1+\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}| +C[/laTEX]

câu 2

[laTEX]-x^2 = t \Rightarrow dt = -2x.dx \\ \\ - \frac{1}{2} \int e^t.dt = - \frac{e^t}{2} = -\frac{e^{-x^2}}{2} +C[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thohehe

câu 1 khó @@ ơ nhưng mà câu 2 nếu đặt t = x^2 (theo yêu cầu của đề bài) sao em lại ra dương? @@ why??? hichic
 
Top Bottom