Giúp mình 1 số câu trong đề thi thử này với !

N

n0_0

Gọi O là vị trí cân bằng của M

Khi chưa treo vật m, vật M không dao động quanh O

Sau khi treo vật m, hệ 2 vật có biên độ A và khi về lại vị trí cân bằng O, toàn bộ thế năng này chuyển thành động năng

Sau 1 số nguyên lần chu kì, hệ tại O luôn có động năng của cả 2 vật

Ngay lúc này, ta lấy vật m ra thì vật M vẫn còn động năng nên sẽ tiếp tục dao động

bạn tu duy nhầm rôi nè.tại vị trí cân bằng của M nhé vận tốc =0,khi treo m vào hệ tức là có một lực F=mg tác dụng vào vật làm vật bắt đầu chuyên động xuống dưới nè.tức là cái vị trí cân bằng của M lúc đầu nè trở thành vị trí biên.A=mg/k nè dao đông này không phải xung quanh điểm O của bạn đâu mà la xung quanh điểm dưới O một đoan A=mg/k nhé!
:):):):):):):):):):):):):):):):)
 
P

peto_cn94

câu 38 ko có đáp án đúng bạn ak
các định luật quang điện ko giải thích đk mà-ss
p/s:dạo ni bạn wa nên ko ol đk
 
N

n0_0

Câu 5 A mới là đáp án đúng. Nghĩa là A sai đó~~ !!
Mà sao v=0 tại VTCB ban đầu bạn?
bạn đùa mình à!,thế bạn tính ra đáp án A chưa,còn B sai là đúng rôi,bạn vẽ giản đồ véc tơ ra là thấy áp dụng định lí cos trong tam giác ra ngay!
còn v=0 tại vị trí ban đầu là hiển nhiên rồi vì đề bài cho như thế,khi treo vật m vào thì lúc đó mới có lực F=mg tác dụng vào hệ M,m làm cho hai vât chuyển động nhânh dần đều đến vị trí
A=mg/k suống phía dưới( tính từ vị trí cân bằng ban đầu),lúc này vận tốc mới là Max nè,và hệ dao đông xung quanh điểm này nhé!



nothing is impossible!!!!|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
Top Bottom