giúp giùm mình bt amin...................

Y

yun92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9,3 gam ankyl amin cho tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu được 10,7 gam kết tủa. ankyl amin là:
  • CH3NH2
  • C2H5NH2
  • C3H7NH2
  • C4H9NH2


.........................................................

ni cô chảy tóc bên bờ suối
hiệp sĩ mù tựa núi ngắm ni cô..
 
X

xekhongphanh

Kết tủa tạo ra là Fe(OH)3 theo tỉ lệ 3:1 tức 3 ankylamin tạo ra 1 Fe(OH)3. Theo bài tì nFe(OH)3=10,7/107=0,1 mol --> n ankuyamin là 0,3 mol. ---> M ankylamin =9,3:0,3=31---> M gốc R = 31-16=15 ---> Đáp án CH3NH2
 
N

nguyenlambaonhu

ket tua tao ra la Fe(OH)3 theo pt sau:
3CnH2n+1NH2 +FeCl3 +H2O->3CnH2n+1NH2HCl +Fe(OH)3
Ta Co:17,7chia cho14n+17bang 3 nhan voi 10,7 chia cho 107
->n=3
->CTPT:C3H7NH2
vietkey bi hong,mong pa kon thong cam
 
Top Bottom