Giúp gấp nha,mai kiểm tra rôi (hóa 9)

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lên men giấm từ rượu etylic thu được 500ml dug dịch CH3COOH 0,05M
A)V rượu cần dùng biết D=0,8g/ml
b)Để có được ngụm rượu hỏi phải dùng bao nhiêu lít khí etylen để hóa hợp với nước nếu hiệu suất = 80%
c)Với lượng axit trên, hỏi có thể tác dụng với bao nhi6eu rượu etylic để thực hiện phản ứng este hóa
 
H

hoi_a5_1995

Lên men giấm từ rượu etylic thu được 500ml dug dịch CH3COOH 0,05M
A)V rượu cần dùng biết D=0,8g/ml
b)Để có được ngụm rượu hỏi phải dùng bao nhiêu lít khí etylen để hóa hợp với nước nếu hiệu suất = 80%
c)Với lượng axit trên, hỏi có thể tác dụng với bao nhi6eu rượu etylic để thực hiện phản ứng este hóa


a) nC2H5OH = 0,025 = > m = 1.15 g
=> V = 1,44 ml
b) nC2H4 = 0,03 => V = 0,672 lit
c) có C2H5OH + CH3COOH --> CH3COOC2H5 + H2O
=> naxit = n rượu = 0,025
nếu m =...
V =....
 
S

sakura_12



a) nC2H5OH = 0,025 = > m = 1.15 g
=> V = 1,44 ml
b) nC2H4 = 0,03 => V = 0,672 lit
c) có C2H5OH + CH3COOH --> CH3COOC2H5 + H2O
=> naxit = n rượu = 0,025
nếu m =...
V =....


Có bạn nào trình bày rõ cho mình cách làm câu b không ? Mình không hiểu kết quả số mol nC2H4 =0,03 ( làm tròn từ 0,025 hả) ,nếu vậy thì cho hiệu suất làm gì?
 
Top Bottom