T
tuonghuy333_2010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 2: Tại vị trí thứ 134 xảy ra đột biến thay thế thì mình phải xác định chỗ đấy là bộ 3 thứ bao nhiêu bằng cách sau: $134=44\times3+2$ nên ta biết đc đó là bộ ba thứ 45 sau đó xem đáp án và chọn nha
Chú ý: Xác định bộ ba thứ bao nhiêu ta lấy vị trí của nu đó trên mARN đem chia cho 3 lấy phần nguyên nhân vs 3 cộng phần còn dư : n=3a+r trong đó
r: là phần dư của phép chia $n:3$,luôn luôn r \leq 3
Chú ý: Xác định bộ ba thứ bao nhiêu ta lấy vị trí của nu đó trên mARN đem chia cho 3 lấy phần nguyên nhân vs 3 cộng phần còn dư : n=3a+r trong đó
r: là phần dư của phép chia $n:3$,luôn luôn r \leq 3