giúp em với

T

tung_ftu09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,424g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong cùng một chu kỳ : một kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ vào nước dư thu được 627,2 ml khí (đktc) thoát ra. Thành phần phần trăm của kim loại kiềm trong hỗn hợp là :
A.56,18% B.43,82% C.32,30% D.24,59%
 
S

snapninhpro

cho 1,424g hỗn hợp hai kim loại liên tiếp trong cùng một chu kỳ : một kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ vào nước dư thu được 627,2 ml khí (đktc) thoát ra. Thành phần phần trăm của kim loại kiềm trong hỗn hợp là :
A.56,18% B.43,82% C.32,30% D.24,59%
he he, người quen!!!
Gọi trung bình là M
G/s cả 2 đều là kiềm => số mol H2 bằng 1/2 mol M => M=1,424 : (0,028 x 2) = 25
G/s cả 2 đều là kiềm thổ => n H2 = n KL = 0.028 => M= 1,424 : 0,028 = 51
=> 25<M<51
Mà 2 kim loại là kiềm và kiềm thổ liên tiếp trong 1 chu kì => đó là K và Ca
Đến đây giải hệ tìm được số mol K bằng 0,016 => %K = 43,82%
Đáp án B.
 
T

tung_ftu09

he he ! giờ lang thang diễn đàn mới đọc được . Cảm ơn nhé , bài này lâu quá rồi , hồi ý *** thật :D:D:D:D:D
 
Top Bottom