K
kitty0612
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ai giúp em với! (có 1 bài nằm trong đề thi olympic hoá TQ năm mấy đó hok nhớ)
Bài 1: Hỗn hợp gồm Al và FexOy. Tiến hành phản ứng nhiệt Al trong điều kiện không có không khí, thu được hh B. Trộn đều hỗn hợp B rồi chia làm 2 phần.
P1: có khối lượng = 14,49g. Được hòa tan hết trong dd HNO3, thu được dd C và 3,696 lit NO.
P2: Tác dụng với dd NaOH đun nóng thấy tháot ra 0,336 lit H2 và còn lại 2,52 g chất rắn.
Xđ công thức oxit sắt.
Bài2: Tiến hành phản ứng nhiệt nhôm với Fe2O3 trong điều kiện không có không khí. Chia hỗn hợp sau phản ứng làm hai phần(đã trộn đều). P2 có khối lượng nhiều hơn P1 là 134g. Cho P1 + dd NaOH dư -> 16,8 lit H2. P2 hòa tan = dd HCl dư thì có 84 lit khí tháot ra. Tính khối lượng Fe trong phản ứng nhiệt nhôm.
Hjc mọi người giúp em với nha, bài tập nhìu wa’ làm mãi mà hok hết. Ông thầy độc ác ghê a!!!
hj` viết pt và giải rõ ràng giùm em cái nha. em đang cần gấp lắm
Bài 1: Hỗn hợp gồm Al và FexOy. Tiến hành phản ứng nhiệt Al trong điều kiện không có không khí, thu được hh B. Trộn đều hỗn hợp B rồi chia làm 2 phần.
P1: có khối lượng = 14,49g. Được hòa tan hết trong dd HNO3, thu được dd C và 3,696 lit NO.
P2: Tác dụng với dd NaOH đun nóng thấy tháot ra 0,336 lit H2 và còn lại 2,52 g chất rắn.
Xđ công thức oxit sắt.
Bài2: Tiến hành phản ứng nhiệt nhôm với Fe2O3 trong điều kiện không có không khí. Chia hỗn hợp sau phản ứng làm hai phần(đã trộn đều). P2 có khối lượng nhiều hơn P1 là 134g. Cho P1 + dd NaOH dư -> 16,8 lit H2. P2 hòa tan = dd HCl dư thì có 84 lit khí tháot ra. Tính khối lượng Fe trong phản ứng nhiệt nhôm.
Hjc mọi người giúp em với nha, bài tập nhìu wa’ làm mãi mà hok hết. Ông thầy độc ác ghê a!!!
hj` viết pt và giải rõ ràng giùm em cái nha. em đang cần gấp lắm
Last edited by a moderator: