giúp em với !^,^

S

shira

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ oxyz , cho đt (D) có pttso : x=-2 + t ,y=-2t , z=2+2t . Gọi d là đt qua A(4,0,-1) song song với (D) và I(-2,0,2) là hình chiếu vuông góc của A trên (D). Viết pt mp chứa đt d và khoảng cách đến (D) là lớn nhất?>:D<
 
T

tuan13a1

tớ thử thế này xem sao nhé
do i l;à hình chiếu của a lên (D)
vậy ia là véc tơ pháp tuyến của (p) i(a.b.c)
==>giowf chỉ tìm D là xong nhỉ
khoảng cách từ D lên p chính là ia
nhưng tớ không hiểu là sao có dmax được vì D song song với p mà
tứ đó áp dụng công thức là ra thôi
 
Top Bottom