giúp em với! nhanh lên ạ. em cần gấp lém lém!!

S

strawberry_girl_5994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con gà mái sinh được một số trứng nhưng khi ấp chỉ được 12 gà con. Trong tất cả các con gà con có 936 NST, số trứng còn lại không nở thành gà con. số tinh trùng sinh ra phục vụ cho gà giao phối có 25400 NST đơn. Gỉả thiết số tinh trùng tham gia thụ tinh là 1/1000. Xác định số trứng tạo thành, trứng gà không nở thành con có bộ NST như thế nào?:-SS:-SS:-SS@-)
 
H

herrycuong_boy94

:Dđề sai!!:D.........................................................................................................
 
G

gauto

1 con gà mái sinh được một số trứng nhưng khi ấp chỉ được 12 gà con. Trong tất cả các con gà con có 936 NST, số trứng còn lại không nở thành gà con. số tinh trùng sinh ra phục vụ cho gà giao phối có 25400 NST đơn. Gỉả thiết số tinh trùng tham gia thụ tinh là 1/1000. Xác định số trứng tạo thành, trứng gà không nở thành con có bộ NST như thế nào?:-SS:-SS:-SS@-)
Nha. ta tính được 2n=936 chia 12=78
Trứng không được thụ tinh thì không nở ra gà con mà là trứng mà ta đem luộc ăn nà(ngon) có bộ nhiễm sắc thể đơn bội n=39
Còn số tinh trùng thì hình như có vấn đề rùi, vì 25400NST đơn thì số tinh trùng phải là 25400 chia 39 = không chia hết :(. Vấn đề lớn roài, hay là tui sai không biết. Bạn xem lại hey!!
 
V

vnhatmai26

Ừm,đề bài của bạn có vấn đề đấy .
Bạn chú ý tiêu đề ,tiêu đề của bạn vi phạm quy định của diễn đàn .Cách đặt tiêu đề [môn/khối lớp] .
Cảm ơn bạn đóng góp cho box sinh :D
 
Top Bottom