Giúp em với mai em nộp bài rồi :((

M

minhvunguyetanh97@gmail.com

a) CTHH sẽ là Y2(SO4)3
b) TA có: M=400
=>2Y+96*3=400
=>Y=56
=> Y là Fe
=>CTHH: Fe2(SO4)3
 
D

duonghongsonmeo

a, CTHH :
Y2 (SO4)3
b, ta có :
2MY + 3Mso4 = 2MY + 3*96 = 2MY + 288=400(đvC)
<=> MY = 56
=> Y là sắt có hóa trị III
 
K

khinvadien

a)
[tex]{\mathop Y\limits^{III} _x}\mathop {{{(S{O_4})}_y}}\limits^{II} \Leftrightarrow III.x = II.y[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{x}{y} = \frac{{II}}{{III}} = \frac{2}{3}\left\{ {\begin{array}{*{20}{c}} {x = 2} \\ {y = 3} \\ \end{array}} \right.[/tex]
[tex]CTHH:{Y_2}{(S{O_4})_3}[/tex]

b)
Ta có: (Nguyên tử khối của Y.2)+[(32+16.4)3]=400 (đvC)
=> Nguyên tử khối của Y= \[\frac{{400 - (32 + 16.4)3}}{2} = 56\,\] (đvC)
Vậy Y là Fe
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Vì Y có Hoá trị 3
còn $SO_4$ có hoá trị 2
nên ta có công thức :$Y_2(SO_4)_3$
Có M=400
->$2M_Y$+96*3=400
->Y=56
Vậy CT: $Fe_2(SO_4)3$
 
L

longht7865

Vì Y có Hoá trị 3
còn SO4 có hoá trị 2
nên ta có công thức :Y2(SO4)3
Có M=400
->2MY+96*3=400
->Y=56
Vậy CT: Fe2(SO4)3
__________________
 
T

thuyanh_1296

câu a: vì Y có hoá trị 3
SO_4 có hóa trị 2
=>CTHH là: Y2(SO_4)3

câu b:
ta có: 2Y+288 =400
=> Y=56 =>Y là Fe
CTHH: Fe2(SO4)_3
ban thong cam nha. mh ko dung cac ki tu cho lam.chuc ban lam bai tot nha
 
Top Bottom