giúp em với (hỗn hợp kim loại)

E

emlahtein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 32.2g hỗn hợp Zn, Cu vào dd AgNO3. sau khi kết thúc phản ứng, thu được 77.6g chất rắn A gồm 2 kim loai và đ X. cô cạn X và nung nóng đến khối lượng không đổi thu được 24.2g chất rắn B. khối lượng kim loại trong hỗn hợp:A.16.2g Zn và 16g Cu B.13g Zn và 19.2g Cu C.19.5g ZN và 12.7g Cu D.6.5g Zn và 25.7g Cu
2.hoà tan m(g) FeSO4.5H2O vào nước được 100ml dd X. lắy 20ml dd X rồi thêm vào đó 10ml H2SO4 loãng và tiến hành chuẩn độ băng dd KMnO4 0.02M thấy hết 10ml. m=?:
A.1.21 b.6.05 c.0.152 d.1.815
3. cho hh gồm 0.01 mol Cu và 0.025 mol AG t/d với 50ml dd hh gồm HNO3 0.3M và H2SO4 0.9M sau phản ứng thu được V(l) khí NO đktc(là sản phẩm khử duy nhất) và mg muối. giá trị cua V và m:
A>0.224 va 7.97 B.0.336 và 5.5 C.0.336 và 6.13 D.0.112 và 8.28
3. công thức hoá học của acrilonnitrin?
 
L

levanbinh16

1. cho 32.2g hỗn hợp Zn, Cu vào dd AgNO3. sau khi kết thúc phản ứng, thu được 77.6g chất rắn A gồm 2 kim loai và đ X. cô cạn X và nung nóng đến khối lượng không đổi thu được 24.2g chất rắn B. khối lượng kim loại trong hỗn hợp:A.16.2g Zn và 16g Cu B.13g Zn và 19.2g Cu C.19.5g ZN và 12.7g Cu D.6.5g Zn và 25.7g Cu

đặt a và b là số mol của Zn và Cu

65a + 64b = 32,2

Zn + 2AgNO3 ----> Zn(NO3)2 + 2Ag
a-------2a----------------------------2a

Cu+ 2AgNO3 ----> Cu(NO3)2 + 2Ag
x-------2x-------------------x---------2x

77,6g A gồm Ag và Cu dư

2(a+x)108 + (b-x)64 = 77,6

24,2g B gồm ZnO và CuO

81a + 80x = 24,2

giải 3 hệ trên rồi =>
 
H

hocmai.hoahoc

1.
2.hoà tan m(g) FeSO4.5H2O vào nước được 100ml dd X. lắy 20ml dd X rồi thêm vào đó 10ml H2SO4 loãng và tiến hành chuẩn độ băng dd KMnO4 0.02M thấy hết 10ml. m=?:
A.1.21 b.6.05 c.0.152 d.1.815

Em dùng định luật bảo toàn e=>
ne = nFeSO4 = 5 nKMnO4 =0,0001 mol.
Trong 20 ml có 0,0001 mol.=> Trong 100m l là 0,0005 mol
=> m = ????
 
T

trieuvy999

câu 3 tớ làm thế này viết phản ứng 3Cu+ 8H+ +2N03-...>3Cu2+ +2NO +4H2O
3Ag +4H+ +NO3-..>3Ag+ +NO +2H2O
tính NO3-=0,015 ; H+=0,105 ; ttheo phản ứng thấy NO3- hết kim loại hết muối gồm Cu2+,Ag+,SO42-.tớ tính lại ra m=7,66g V=0,336
công thức hoá học của acrilonnitrinCH2=CHCN.nếu cậu muốn chắc chắn giở SGK NC 12 phần polime ấy.hình như ở chất dẻo thì phải
 
Top Bottom