Hóa 8 Giúp em với ạ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nguyên tử Y có tổng số hạt là 48 .xác định số proton , notron , electron
camon22Ta có: p+n+e=48 mà p=e
=> 2p+n=48 => n=48-2p
và 1 [imath]\le[/imath] n/p [imath]\le[/imath] 1,5
=> p [imath]\le[/imath] n [imath]\le[/imath] 1,5p
<=> p [imath]\le[/imath] 48-2p [imath]\le[/imath] 1,5p
<=> 13,7 [imath]\le[/imath] p [imath]\le[/imath] 16
=> p có thể là 14 ; 15; 16
Xét p=14 (Si) => n= 20 ( loại vì nguyên tử khối của Si =28)
Xét p=15 (P) => n= 18 ( loại vì nguyên tử khối của P =31)
Xét p=16 (S) => n= 16 ( chọn vì nguyên tử khối của S =32)
Bạn có thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức dạng này tại đây: Bài tập
 
  • Like
Reactions: camon22
Top Bottom