Hóa 9 giúp em với ạ

vũ thị ngọc hân

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2021
1
0
1
20
Hà Nam
thcs duy hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 50ml dung dịch rượu etylic (chưa rõ độ rượu). Sản phẩm thu được dẫn qua nước vôi trong dư. Lọc kết tủa đem nung,thu được 56g chất rắn.
a) Viết pthh
b) tính V không khí (đktc) cần dùng để đốt lượng rượu đó , biết oxi chiếm 20% V không khí
c) xác định độ rượu , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8/ml




em cảm ơn ạ
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
đốt cháy hoàn toàn 50ml dung dịch rượu etylic (chưa rõ độ rượu). Sản phẩm thu được dẫn qua nước vôi trong dư. Lọc kết tủa đem nung,thu được 56g chất rắn.
a) Viết pthh
b) tính V không khí (đktc) cần dùng để đốt lượng rượu đó , biết oxi chiếm 20% V không khí
c) xác định độ rượu , biết khối lượng riêng của rượu là 0,8/ml




em cảm ơn ạ
[TEX] \require{mhchem} [/TEX]
[TEX]\ce{C2H5OH + 3O2 -> 2CO2 +3H2O} [/TEX]
[TEX]\ce{CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 +H2O }[/TEX]
[TEX]\ce{CaCO3 -> CaO +CO2 }[/TEX]
nCaO=1 mol -> nCaCO3=1 mol ->nCO2=1 mol
->nC2H5OH=0,5 mol
->nO2=1,5 mol ->Vkk =56l
c.nC2H5OH =0,5 mol -> mC2H5OH=23g ->VC2H5OH=23/0,8=28,75 ml
->Độ rượu : 100.28,75/50=57,5 độ
 
Top Bottom