Hóa 11 Giúp em với ạ

Thu Hà Nguyễn Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
10
0
1
21
Gia Lai
THPT Lê Hoàn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.1 mol Fe2O3 được khử ở nhiệt độ Cao Bằng lượng dư khí CO2 thu được hỗn hợp khí A cho A vào 200 ml dd Ca(OH)2 1M thì có 22.4 lít khí thoát ra đồng thời có một kết tủa trắng tạo thành tính % thể tích mỗi khí trong A và nồng độ mol của dung dịch thu được
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
cho 0.1 mol Fe2O3 được khử ở nhiệt độ Cao Bằng lượng dư khí CO thu được hỗn hợp khí A cho A vào 200 ml dd Ca(OH)2 1M thì có 22.4 lít khí thoát ra đồng thời có một kết tủa trắng tạo thành tính % thể tích mỗi khí trong A và nồng độ mol của dung dịch thu được

Mol Fe2O3 = 0,1 => mol O = 3*0,1 = 0,3
A gồm CO2 và CO dư
Mol CO2 = mol O = 0,3
Mol CO dư = 1
=> %V mỗi khí trong A
Mol Ca(OH)2 : mol CO2 = 0,2 : 0,3 = 1 : 1,5 => cho 2 muối CaCO3 x mol và Ca(HCO3)2 y mol
Bảo toàn Ca: x + y = 0,2
Bảo toàn C: x + 2y = 0,3 => x = y = 0,1
Dd sau phản ứng Ca(HCO3)2 0,1 mol
=> CM = 0,1/0,2 = 0,5

bạn k hiểu chỗ nào vậy ?
mình không hiểu chỗ : dòng thứ 5 từ trên xuống

bạn k hiểu chỗ nào vậy ?
anh có thể cho em biết làm sao ra được 5x^2 không ạ?

bạn k hiểu chỗ nào vậy ?
anh cho em hỏi với ạ nếu em làm ntn có đc ko ạ?
upload_2019-4-8_20-15-16.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom